Lưu ý khi đặt in thiệp cưới

Chọn thiệp cưới là một công đoạn bạn không thể nào bỏ qua khi chuẩn bị cho đám cưới của mình. Chúng tôi chia sẽ với các bạn những kinh nghiệm sau khi  đi lựa chọn thiệp cho ngày trọng đại của mình

1. Chọn mẫu giấyMẫu giấy và màu sắc của giấy thể hiện rất rõ cá tính của cô dâu và chú rể. Giá thành của mỗi bộ thiệp phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu giấy.....khi đã chọn mẫu giấy, cẩn thận hơn bạn có thể đề nghị nhà in thiệp cưới cắt mẫu giấy để lưu lại đối chứng.

2. Chọn phông chữ

Đôi uyên ương nên chọn font chữ đơn giản, dễ đọc, ít cầu kỳ để không làm khó các vị khách mời của mình. Cũng cần phải kiểm tra chính tả thật kỹ trước khi in thiệp và sau khi in nhé.

Hiện nay, in trên thiệp có hai lựa chọn in là in chữ thường  và in chữ nổi kim tuyến . In chữ nổi có giá thành cao hơn nhưng nhìn cũng sang trọng và bắt mắt hơn.

3. Số lượng thiệpĐể xác định được chính xác số lượng thiệp mọi người cần phải lên danh sách khách mời trước, có con số cụ thể cho bên nhà trai, nhà gái để tránh thiếu sót. Khi đi đặt in cũng nên đặt dư từ 30 – 50 cái để dự phòng, lỡ khi viết sai hoặc nhớ thêm khách vẫn có đủ để viết. Khi đặt lại với số lượng ít, giá thành sẽ cao gấp mấy lần giá ban đầu.

4. Thời gian đặt thiệp

Thời điểm thích hợp để đặt in thiep cuoi là trước ngày diễn ra hôn lễ khoảng hai tháng, vì ở những mùa cao điểm nhà in có thể hẹn bạn đến hai tuần lấy thiệp, sau khi đã duyệt maket.

5. Mẫu thiệp

Thị trường thiệp cưới hiện nay cũng khá sôi động. Tùy theo nhu cầu và kinh tế của mình mà chọn phong cách thiệp phù hợp. Nhưng thiệp hiện nay chia theo hai dòng sản phẩm rõ rệt. Dòng sản phẩm cao cấp là làm theo sở thích và ý tưởng của cô dâu và chú rễ. Dòng sản phẩm thông thường là những loại thiệp đã được thiết kế sẵn hầu như là không thể thay đổi bố cục của thiệp.

6. In sơ đồ

Để  khách đến tham dự tiệc  dễ dàng tìm ra địa điểm tổ chức tiệc cưới, bạn nên yêu cầu nhà in vẽ và in sơ đồ phía sau phong bì của thiệp. Hầu hết sẽ không tính phí thêm cho việc in thêm sơ đồ.

Bài viết khác

Hotline: 098 901 5614
  • Mr. Phong  Mrs. Hạnh
    098 901 5614