Gia công bế dán là gì? Bảng giá gia công bế dán

Để hoàn thiện chất lượng bản in, nâng cao giá trị sản phẩm hoặc tăng cường tính nhận diện thương hiệu thì gia công bế dán là một trong những kỹ thuật mà bạn có thể chọn. Vậy, gia công bế dán là gì? Có cần thiết phải gia công bế dán hay không và chi phí gia công bế dán là bao nhiêu? Hãy cùng tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời.

1. Gia công bế dán là gì?


Gia công bế dán là một trong những công đoạn cuối cùng sau khi in. Trong công đoạn này, người thợ sẽ tiến hành dập giấy, thường là hình tem nhãn hoặc sản phẩm bao bì với hình thù tương ứng với thiết kế ban đầu trong bản vẽ. Các hình này sau đó sẽ được sử dụng để dán trên bao bì sản phẩm, tăng thêm tính nhận diện thương hiệu, tăng giá trị thẩm mỹ và tạo dấu ấn riêng cho sản phẩm. Tùy thuộc vào số lượng sản phẩm cần bế nhiều hay ít mà người ta sẽ sử dụng máy bế dập tự động hoặc bán tự động chuyên dụng. Với công đoạn này, thay vì phải dùng kéo cắt theo các hình thù trên bản in thì chúng ta sẽ hoàn toàn tự động hóa, tiết kiệm thời gian hơn và đảm bảo tính chính xác, tính thẩm mỹ hơn.

2. Vì sao nên bế dán cho sản phẩm khi in ấn?

Vì sao nên bế dán sản phẩm? Khi nào cần bế dán cho sản phẩm? Đó là khi bạn muốn tăng thêm tính nhận diện thương hiệu cho sản phẩm của mình giữa vô vàn sản phẩm của các thương hiệu khác, không hề lẫn lộn và thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ngoài ra, sản phẩm được bế dán cũng thể hiện tính chuyên nghiệp hơn, cho biết tên tuổi sản phẩm/thương hiệu, từ đó tạo lòng tin hơn nữa, mang sức thuyết phục hơn nữa tới khách hàng để kích cầu. Với những đường viền sống động, đẹp mắt, bế cũng sẽ giúp sản phẩm của bạn trông đẹp hơn, bắt mắt hơn từ cái nhìn đầu tiên.3. Các công đoạn bế dán

Để gia công bế dán cho một sản phẩm, người thợ sẽ phải trải qua các bước kỹ thuật như sau:

Bước 1: Làm khuôn

Khuôn sử dụng trong bế dán bao gồm một tổ hợp các lưỡi dao được uốn và liên kết với nhau chặt chẽ. Các dao này được gắn trên một đế bằng gỗ hoặc là bằng kim loại và mỗi chiếc trong đó sẽ đảm nhận một nhiệm vụ khác nhau, chẳng hạn như là cắt tạo hình, dập để lấy đường gấp hoặc là tạo các đường răng cưa để dễ dàng xé ra và dán lên bao bì sản phẩm. Các lưỡi dao này sẽ người thợ được uốn tùy theo hình dạng của tem nhãn. Với tổ hợp dao này, người thợ có thể cắt, dập những chi tiết nhỏ nhất. Tuy nhiên với những mẫu có thiết kế quá cầu kỳ, phức tạp hoặc quá nhỏ thì người thợ sẽ chuyển sang sử dụng máy uốn dao lập trình.

Thông thường thì khuôn sẽ được thiết kế sẵn, người thợ lúc này chỉ cần điều chỉnh sao cho khớp với kích thước và hình ảnh cần dập.

Bước 2: Bế (dập)

Bước này chính là bước tạo hình sản phẩm. Trong bước này, người thợ sẽ tiến hành lắp các khuôn phù hợp với bản vẽ thiết kế lên máy dập, sau đó bỏ giấy vào mâm giấy và tiến hành bế. Khi máy dập vào bàn, người thợ sẽ loại bỏ những phần giấy thừa, phần còn lại chính là hình dạng cụ thể của sản phẩm. Để đảm bảo tính chính xác thì trước khi bế đồng loạt, người thợ sẽ cho bế trước vài mẫu để kiểm tra tính chính xác của khuôn dao.4. Bảng giá gia công bế dán

Dưới đây là bảng giá gia công bế dán để bạn tham khảo: 

Công đoạn gia công

ĐVT

Đơn giá (VNĐ)

Ghi chú

 Bế

 Lô

 150.000- 200.000

 Số lượng lớn báo giá cụ thể từng loạiGhi Chú: Đơn giá này chỉ áp dụng cho mực in thường. Quý khách hàng yêu cầu các loại mực in đặc biệt hơn như mực nhũ, mực lâu phai, mực phản quang hoặc tiêu hao mực nhiều… vui lòng liên hệ trực tiếp để báo giá.

Đối với các đơn hàng bế dán với số lượng lớn, sử dụng nhiều kẽm… sẽ được giảm giá tốt hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về gia công bế dán và sự cần thiết của gia công bế dán. Để được tư vấn thêm hoặc nhận báo giá chính xác cho từng đơn hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Sóng Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn, gia công bế dán, gia công ép kim… chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng cao nhất.

ĐTBài viết khác

Hotline: 098 901 5614
  • Mr. Phong  Mrs. Hạnh
    098 901 5614