Gia công bế dán

Gia công bế dán là gì? Có bao nhiêu kỹ thuật gia công bế dán? Bạn nên gia công bế dán ở đâu? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn điều đó bạn nhé. 

1. Gia công bế dán là gì?

Gia công bế dán là một kỹ thuật được thực hiện sau khi in ấn. Theo đó, nó là công đoạn dập, tạo hình, cắt những đường cong, đường viền trên sản phẩm theo hình dạng đã được lên trong bản thiết kế. Qua đó giúp mang lại sản phẩm theo mong muốn của khách hàng. Muốn thực hiện được công đoạn gia công bế dán cần có khuôn. Phần lớn, loại khuôn này được thiết kế có sẵn ở trong hệ thống máy móc và người dùng chỉ cần điều chỉnh lại dao đúng với kích thước hay dao lập trình. 

2. Phân loại gia công bế dán

Hiện nay, gia công bế dán được phân loại thành hai phương pháp phổ biến là gia công bế đứt và bế demi. Đặc điểm của từng phương pháp này như sau:

+ Bế đứt

Phương pháp bế đứt được thực hiện theo thiết kế cho các sản phẩm bao thư với những hình dạng thông dụng nhất đó là nắp ngang, nắp tam giác, yếm ngang, yếm tam giác,…  Quy trình thực hiện bế đứt như sau:Bước 1: Sau khi tiếp nhận được mẫu thiết kế người thợ sẽ tiến hành tạo ra khuôn bế. Khuôn bế là tổ hợp các loại lưỡi dao được trải qua công đoạn uốn ráp theo hình thù của sản phẩm dựa vào thiết kế đã nhận được. 

Bước 2: Tạo được khuôn bế xong người thợ sẽ lắp khuôn bế vào trong máy bế. Lần lượt đưa giấy vào mâm của máy bế. Sau mỗi lần dập xuống thì người thợ sẽ lấy tờ giấy ra và loại bỏ phần giấy thừa. Hoàn thành được công đoạn này sẽ tạo hình được sản phẩm đúng như thiết kế mà khách hàng mong muốn. 

+ Bế demi

Bế demi là phương pháp bế được ứng dụng nhiều cho những ấn phẩm decal giấy, decal nhựa,… Hiện nay, các loại tem, nhãn trên sản phẩm, hình dán đồ chơi trẻ em thường hay áp dụng hình thức này. Theo đó, bế demi sẽ có đường bếp theo hình dáng của hình decal đã được thiết kế nhằm mục đích tiện lợi hơn cho việc bóc decal ra khỏi lớp giấy bảo vệ keo dán. Ưu điểm của phương pháp bế demi là dễ dàng bế được từ các hình dạng đơn giản cho đến phức tạp. Ngoài ra, kích thước của nó cũng cho phép thay đổi linh hoạt nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu đúng với hình dạng, kích thước trong thiết kế. 

Người dùng ứng dụng bế demi để làm cho decal dễ dàng tháo gỡ trong quá trình sử dụng. Phương pháp này giúp tạo ra các đường bế liền mạch, không bị đứt quãng và cũng không làm rách giấy. 

3. Gia công bế dán ở đâu?

Hiện nay, hầu hết tại các cơ sở in ấn nhận gia công bế dán. Song, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo thực hiện theo đúng yêu cầu mà khách hàng đưa ra. Do vậy, nếu bạn đang có nhu cầu gia công bế dán, hãy liên hệ với Thiệp Cưới Sóng Việt ngay hôm nay. Những lợi ích tại cũng chúng tôi mà bạn sẽ nhận được đó là:+ Chúng tôi với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, làm việc lâu năm trong nghề, do vậy mà dễ dàng thực hiện được các công đoạn gia công bế dán nhanh chóng, chính xác, đem lại thành phẩm như ý muốn của khách hàng. 

+ Hệ thống máy móc hiện đại, tiết kiệm thời gian gia công, hoàn thành sản phẩm chỉ trong một lần cắt, đường cắt sắc và mịn. 

+ Dù là decal, tem nhãn,… với đường nét và các chi tiết thiết kế phức tạp thì với loại máy chuyên dụng cũng có thể đảm bảo cắt chính xác một lần, đem lại thành phẩm hoàn hảo như ý. 

+ Thiết bị máy móc mà thiệp cưới Sóng Việt sở hữu cho phép điều chỉnh tốc độ nhanh chậm, phù hợp với yêu cầu gia công in ấn và chất lượng sản phẩm. Qua đó, tạo hình sản phẩm đẹp và ấn tượng hơn, đem đến lợi ích cho khách hàng dù cá nhân hay doanh nghiệp đều rất lớn. 

Bạn đang cần gia công bế dán? Bạn chưa tìm được một địa chỉ nào uy tín, đáng tin cậy? Đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ với thiệp cưới Sóng Việt ngay hôm nay. Chúng tôi tin chắc rằng sẽ không làm bạn thất vọng. 

Thùy Duyên

Bài viết khác

Hotline: 098 901 5614
  • Mr. Phong  Mrs. Hạnh
    098 901 5614