CTY TNHH Quảng Cáo Sóng Việt
448 Võ Văn Tần, P5, Q3, TP.HCM
Tel: 08.38. 340 496 - 08.62 909 103
Fax: 08.39.292 739


Ngôn Ngữ:
Giới Thiệu

THIỆP CƯỚI SÓNG VIỆT - SỰ CHIA SẺ TUYỆT VỜI

Chúng tôi muốn chia sẽ với quý đại lý trong cả nước và với khách hàng trực tiếp dịch vụ chu đáo của chúng tôi.

ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG LÀ ĐẠI LÝ
- Bán sỉ (bán phối thiệp cưới), cung cấp album mẫu thiệp cưới
- Nhận đặt hàng theo yêu cầu (giá rẻ)
- Gia công thiệp cưới gấp và rất gấp
- Giao hàng ra chành xe cho các đại lý ở tỉnh, KHÔNG TÍNH PHÍ

VỚI KHÁCH HÀNG TRỰC TIẾP
- Làm thiệp cưới theo ý tưởng khách hàng
- Với khách hàng trên 500 thiệp cưới sẽ được giảm 5%
- Với khách hàng số lượng ít vẫn tính giá bình thường

Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận gia công ép kim bế nổi, bế đứt sản phẩm.

HOÀN THIỆN, HOÀN THIỆN VÀ HOÀN THIỆN để ngày một tốt hơn là phương châm của chúng tôi

Giá Vàng - Ngoại Tệ
   
 

Giá vàng 9999

ĐVT: tr.đ/lượng
Loại Mua Bán

Tỷ giá

Thiep Cuoi » Tin Tức Nội Bộ » Cưới Hỏi» Chuẩn bị lễ vật cho đám hỏi

Chuẩn bị lễ vật cho đám hỏi

Được sử dụng trong lễ hỏi - một nghi thức ra mắt hai họ - nên lễ vật dùng trong dịp này thường được chuẩn bị rất kỹ càng để nhà trai gây ấn tượng tốt đẹp với nhà gái, để rồi sau buổi ra mắt chính thức ấn tượng này, 2 bên sẽ tiến hành phát thiep cuoi, loan tin vui đến cho mọi người.

Các món lễ vật trong đám hỏi có thể được tự chuẩn bị hoặc các gia đình có thể tìm đến các nhà cung cấp. Cách thức chuẩn bị lễ vật ăn hỏi sẽ khác nhau ở mỗi vùng, nhưng tựu chung, những món lễ vật này đều mang ý nghĩa thể hiện niềm hạnh phúc, loan báo nỗi vui mừng. 


Trong các món lễ vật ăn hỏi, trầu cau là món lễ vật bắt buộc, dù đám hỏi diễn ra ở bất cứ miền nào. Ở miền Bắc, loại cau được ưa chuộng là cau Đông Hải Phòng, trong khi ở miền Nam cau được đưa từ một số tỉnh miền Tây hay từ Quảng Ngãi vào.

Theo truyền thống, những lễ vật ăn hỏi là để thể hiện sự cảm kích của nhà trai trước công ơn nuôi nấng của các bậc sinh thành của cô dâu. Vì vậy, mỗi món lễ vật đều được chuẩn bị chu đáo và đặt trong các tráp son thiếp vàng với nắp đậy. Màu đỏ son của quả tráp là màu hỷ, theo quan niệm dân gian đó là sắc màu của sự may mắn, hạnh phúc.  Số lượng tráp và các loại đồ ăn hỏi sẽ khác nhau tùy theo từng địa phương.

-Miền Bắc:

Số lượng tráp phải là số lẻ, mang ý nghĩa là sự phát triển. Lễ vật trong tráp lại được tính theo số chẵn, tức là có đôi, có cặp. Thông thường, các món đồ ăn hỏi ở đây sẽ bao gồm: trầu cau, bánh cốm, trà, hạt sen, rượu và thuốc lá, bánh phu thê, hoa quả, heo quay, xôi gấc...

Ngoài ra, còn có tiền lễ đen là số tiền tượng trưng cho việc thách cưới. Số tiền thường là số lẻ, được chia theo số lượng phong bì lẻ, tùy theo lượng bát hương trên bàn thờ tổ tiên ở phía nhà cô dâu. Khay tiền lễ đen thường được để riêng và được mẹ của chú rể mang đến trao trực tiếp cho mẹ cô dâu.


-Miền Trung:

Ở miền Trung thường không có tục thách cưới. Đồ ăn hỏi thường đơn giản chỉ gồm trầu cau, rượu và trà, bánh phu thê và nến tơ hồng, có thể có bánh kem hoặc bánh dẻo. Đám hỏi được xem như dịp gặp mặt giữa hai gia đình và giới thiệu cặp đôi trước họ hàng thân thích.

-Miền Nam:

Ngược với phong tục miền Bắc, số tráp ở miền Nam luôn phải là số chẵn, thậm chí số người tham gia đám hỏi cũng phải là số chẵn. Người miền Nam thích những buồng cau nhỏ, thường là 60 trái, đồng nghĩa với sự trường thọ. Ngoài bánh kẹo, trà rượu, người miền Nam thường chuẩn bị thêm đồ lễ là áo dài, trang sức cho nàng dâu để chúc cho cặp đôi sắp cưới một tương lai sung túc, ấm no.

Phố đồ ăn hỏi

Ở Hà Nội, bạn có thể tìm thấy tất cả các món đồ lễ cần thiết tại Hàng Than, hoặc các cửa hàng nhỏ ở Kim Mã, Thái Hà, Cầu Giấy. Trong khi đó, ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng có dãy phố ăn hỏi khá nhộn nhịp, đó là khu vực Bàn Cờ, đoạn cuối con đường Nguyễn Đình Chiểu (Q.3), hoặc khu Chợ Lớn. Nếu chỉ tìm mua trầu cau, bạn có thể đến khu chợ Lê Quang Sung (Q.6).

Ngoài ra, việc trao đổi rõ ràng và thống nhất giữa hai gia đình cũng sẽ giúp cho việc chuẩn bị đồ ăn hỏi trở nên đơn giản và hợp lý hơn. 

ĐT

Khác

Lượt Truy Cập
Tổng số lượt truy cập: 290,613

Số người đang online: 40

Số lượt truy cập hôm nay: 319

Số lượt truy cập tháng này: 13,472